Cách sử dụng Saffron2019-05-23T05:25:37+00:00

SỬ DỤNG SAFFRON

ĐÚNG CÁCH MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐI ƯU

Sử dụng Saffron như thế nào?

– Dùng Saffron như một loại hương liệu tào màu và mùi trong món ăn kết hợp tùy từng món.
– Ngâm Saffron với nước ấm cho ra màu hoặc dùng cối nhỏ để nghiền nát. Cũng có thể dùng bột Saffron nguyên chất.

– Thả 5-15 sợi Saffron vào mỗi cốc nước 200ml – 500ml (không nên quá 50 sợi Saffron/ngày).
– Ngon hơn khi uống cùng đường phèn hoặc mật ong.
– Có thể kết hợp Saffron với các loại trà như: trà hoa cúc, hoa hồng, trà mạn… hoặc bất cứ loại nước uống yêu thích khác (sữa tươi, nước cam, nước ép hoa quả…)

– Uống nghệ tây với sữa trước khi đi ngủ 30-40 phút cũng giúp thư giãn, mang lại giấc ngủ sâu, ngon giấc, không còn cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy. Phụ nữ mang thai có thể uống Saffron với sữa ấm 1-2 lần trong ngày, tuy nhiên không nên uống lúc đang đói bụng.

Theo FDA, người trưởng thành được khuyên nên dùng 0,1gr Saffron mỗi ngày (3gr/tháng).

Liều dùng tối đa:
– Mỗi lần không quá 0,1gr
– Mỗi ngày không quá 0,3gr
– Mỗi tháng không quá 9gr

Với liều dùng cao (15gr/lần) có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm.

Sử dụng Saffron rất tốt cho tất cả mọi người kể cả người lớn, trẻ em hay người già.

  • Đối với phụ nữ sau sinh, sử dụng saffron để kích thích sữa, giảm rụng tóc, mờ thâm nám, giúp ngủ sâu và ngủ ngon, giảm khả năng trầm cảm sau sinh.
  • Những người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao, béo phì cũng nên sử dụng saffron để hỗ trợ cải thiện bệnh.
  • Đối với phụ nữ đang mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo được những lợi ích và tránh các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng saffron (không nên dùng saffron như một loại thuốc trị bệnh).
HOTLINE: 091 334 8818

Tin tức khoa học về Saffron

XEM THÊM